10:08, 18/08/2014

Miến trộn gà ngon

Cũng là các nguyên liệu quen thuộc như miến, gà và nước dùng, nhưng chỉ một biến tấu nhỏ đã mang đến cho bạn một món ăn hoàn toàn mới lạ và ngon miệng. Khi đã chán món ăn đầy nước, miến trộn là một lựa chọn tốt cho bạn trong bữa ăn của mình.

Cũng là các nguyên liệu quen thuộc như miến, gà và nước dùng, nhưng chỉ một biến tấu nhỏ đã mang đến cho bạn một món ăn hoàn toàn mới lạ và ngon miệng. Khi đã chán món ăn đầy nước, miến trộn là một lựa chọn tốt cho bạn trong bữa ăn của mình.

Miến trộn gà là một biến tấu từ món miến gà, đem lại cho bạn hương vị khác lạ. Miến trộn được chế biến đơn giản, nguyên liệu chính là sợi miến và thịt gà. Miến dùng để trộn phải là loại miến dong, để khi chần qua nước sôi không bị nát, khi ăn có độ dai rất ngon. Cho miến vào bát, thêm một ít mỡ gà để những sợi miến không bị dình vào nhau.

Nguyên liệu:

 


- Thịt gà: 1kg

- Miến

- Giấm, đường, muối

- Hành tây, mùi tầu

- Lạc rang vàng giã nhỏ (nếu thích).

Thực hiện:

-Thịt gà luộc chín vớt ra để nguội, lấy thịt nạc xé nhỏ thành từng miếng như hình con tôm, rắc ít muối, hạt tiêu trộn đều, ướp 15 phút.

- Da gà thái nhỏ trộn lẫn với thịt đã ướp.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm và đường. Rau mùi tàu nhặt rửa sạch, thái sợi.

- Miến cho vào trần với nước luộc gà.

- Pha nước trộn gồm: 2 thìa xì dầu, ½ thìa nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, chanh, múc thêm vào đó 1 chút nước dùng gà (có cả nước béo) sao cho nước trộn có vị mặn vừa ăn, có thể hơi chua 1 chút.

- Rưới nước xốt vừa pha lên bát đã xếp miến, thịt gà xé nhỏ.

- Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, lạc rang giã nhỏ, mùi tàu thái nhỏ lên trên.

Chén nước dùng có vị thanh ngọt và được nêm nếm vừa miệng. Món ăn sẽ ngon hơn với chén nước dùng ăn kèm, nước dùng được nấu từ nước luộc gà nên có vị ngọt thanh và được nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn, bạn chan đều chén nước mắm vào bát, trộn đều và thưởng thức, nếu muốn ăn cay, có thể cho thêm một ít tương ớt bắc để tăng thêm hương vị cho món miến gà trộn này.

P.V (St)