- Nguyên liệu:
2 - 3 củ khoai sọ, 250g thịt lợn xay, vài tai mộc nhĩ (nấm mèo), 1 - 2 quả trứng gà lớn, bột chiên xù, nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối, hành khô.
Nguyên liệu:
2 - 3 củ khoai sọ, 250g thịt lợn xay, vài tai mộc nhĩ (nấm mèo), 1 - 2 quả trứng gà lớn, bột chiên xù, nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối, hành khô.
Thực hiện:
Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, thái sợi. Thịt lợn xay trộn với một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ, ướp trong vòng 30 phút. Khoai sọ để nguyên vỏ, luộc hay hấp đến khi khoai chín; nếu muốn nhanh bạn có thể bọc khoai bằng màng bọc thực phẩm, nấu chín bằng lò vi sóng. Khoai chín, bóc vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai. Cho mộc nhĩ, khoai sọ vào bát thịt rồi trộn đều; nêm vào bát thịt thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu, trộn đều. Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt và khoai sọ để vào tay vo tròn.
Trứng gà đập ra bát, dùng thìa đánh tan. Bột chiên xù đổ ra bát. Lăn từng viên thịt có lẫn khoai qua bát trứng gà, rồi lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều khắp miếng thịt. Đun nóng nồi, đổ dầu vào nồi; khi chiên, bạn dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn, dầu nóng thả từng viên khoai sọ có lẫn thịt vào chiên vàng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo để hai mặt thịt vàng đều. Chiên cho hết những phần thịt đến khi vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt.
Đ.T (Theo vnnavi.com)