11:08, 08/08/2014

Ếch xào thập cẩm

Nguyên liệu

- Thịt ếch 500gr

- Ớt xanh Đà Lạt 1 trái

- Hành tây 1 củ

- Ớt sừng 1 trái

- Đầu hành, tỏi, hạt nêm, muối , đường ....

Nguyên liệu

- Thịt ếch 500gr

- Ớt xanh Đà Lạt 1 trái

- Hành tây 1 củ

- Ớt sừng 1 trái

- Đầu hành, tỏi, hạt nêm, muối , đường

- Dầu ăn, tiêu



Cách làm:

- Ếch làm kỹ, rửa sạch. Trụng sơ qua rượu, chặt khúc. Ướp chút muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm.

- Lá cách, ớt Đà Lạt rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt khoanh rồi xắt lát. Ớt bỏ hạt xắt lát. Đầu hành rửa sạch, đập dập.

- Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho ếch vào xào đến khi săn thịt. Cho tiếp các nguyên liệu: lá cách, hành tây, ớt, đầu hành vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, dùng nóng.

P.V (St)