Vị thơm ngọt của thịt cua hòa quyện với cải bó xôi khiến món xúp thêm đậm đà và đầy lôi cuốn.
Vị thơm ngọt của thịt cua hòa quyện với cải bó xôi khiến món xúp thêm đậm đà và đầy lôi cuốn.
Nguyên liệu:
- Cua: 500g
- Cải bó xôi: 200g
- Hành tây: ¼ củ
- Tỏi tây (hành boa-rô): ¼ cây
- Khoai tây nhỏ: 1 củ
- Nước dùng: 3,5 chén
- Ngò tây: 1 nhánh
- Thơm (bay leaf): 2 lá
- Muối: ½ thìa cà phê
- Tiêu xay: ¼ thìa cà phê
- Kem tươi: 3 thìa súp
- Xúp bơ: 1/5 thìa
- Rượu vang trắng: 1 thìa súp
- Trứng gà: 1 lòng trắng
- Bột năng, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cua làm sạch, luộc chín, rỉa lấy thịt. Thịt cua luộc sơ với rượu trắng, vớt ra để ráo.
- Cải bó xôi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây, tỏi tây, khoai tây lột bỏ vỏ, xắt miếng mỏng vừa.
- Làm nóng dầu ăn, cho hành tây và tỏi tây vào xào thơm 1 ít nước lọc vào, cho cải bó xôi, khoai tây, lá thơm vào đun sôi, vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 25 phút cho tất cả nguyên liệu mềm.
- Đun sôi nước dùng, cho hỗn hợp cải bó xôi vừa xào vào nồi, thêm thịt cua vào đun sôi, nêm muối, hạt nêm, tiêu xay vừa ăn. Cho tiếp bột năng, lòng trắng trứng vào đánh đều tạo độ sệt. Tắt lửa, cho kem tươi và bơ vào khuấy đều.
- Múc xúp ra đĩa, cho thêm thịt cua lên, trang trí với ngò tây, dùng nóng.
Mách nhỏ: Nếu sử dụng món này cho trẻ nhỏ, nên xay nhuyễn cải bó xôi trước khi cho vào nấu chung với thịt cua và nước dùng để tránh trường hợp trẻ bị hóc.
P.V (st)