Nguyên liệu:
- Cá hồi: 300gr
- Bơ: 2 muỗng cà phê
- Chanh: 1/3 quả
- Gia vị: tiêu, muối, chanh, nước tương, tỏi
- Gừng, vỏ cam/chanh băm nhuyễn ....
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 300gr
- Bơ: 2 muỗng cà phê
- Chanh: 1/3 quả
- Gia vị: tiêu, muối, chanh, nước tương, tỏi
- Gừng, vỏ cam/chanh băm nhuyễn.
Thực hiện:
- Cá rửa sạch, lau khô. Cho tiêu, muối, chanh, nước tương lên cá. Thấm đều hai mặt.
- Cho bơ vào chảo, cho cá vào. Áp chảo khoảng 1 phút cho mỗi bên.
Nước xốt:
- Hoà một muỗng canh nước lạnh cùng 1/4 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương. 1 muỗng cà phê nước chanh.
- Cho một muỗng canh bơ vào chảo, cho tỏi băm nhỏ, gừng, vỏ cam và cho nước xốt vào.
- Nêm nếm cho vừa ăn.
- Cá chín, cho ra dĩa sau đó rưới nước xốt lên. Ăn nóng kèm với rau luộc hay khoai tây tuỳ thích.
P.V (St)