Đầu bếp Michael Bảo Huỳnh giới thiệu tới bạn công thức nấu những món ăn đặc sắc và sáng tạo của anh. Bò Tenderloin Canada lúc lắc chính là món ăn mang đến cho bạn 1 cái nhìn mới mẻ về các món ăn Âu.
Đầu bếp Michael Bảo Huỳnh giới thiệu tới bạn công thức nấu những món ăn đặc sắc và sáng tạo của anh. Bò Tenderloin Canada lúc lắc chính là món ăn mang đến cho bạn 1 cái nhìn mới mẻ về các món ăn Âu.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò Canada
- 1 củ khoai tây
- 2 trái cà chua hong nắng.
- 30g cà rốt baby, 1/2củ hành tây, 3 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa xúp nước tương, 1 thìa xúp đường, 1 thìa cà phê muối, tiêu, 1 thìa xúp dầu ô-liu.
- Xốt bơ trái: 1 trái bơ, ½ thìa cà phê tỏi băm, 3g ngò rí, ½ trái chanh, ¼ thìa cà phê muối, tiêu, 1 thìa cà phê dầu ô-liu.
- Xốt Bordelaise: 2 củ hành tím, 3g lá thyme, 1 thìa cà phê rượu vang đỏ, 1/3 thìa xúp xốt demiglace, 1 thìa cà phê bơ lạnh.
Chế biến:
1. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Trộn đều 2 thìa cà phê tỏi băm, nước tương, đường, muối, tiêu, cho thịt vào ướp 1 giờ.
2. Khoai tây luộc chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn với chút muối, tiêu. Cà rốt xào chín.
3. Hành tây lột vỏ, cắt miếng dài. Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm tỏi băm, cho hành tây vào xào thơm, trút thịt bò vào xào, để lửa lớn, lắc chảo khoảng 1 phút cho đến khi vừa chín, trút ra đĩa.
4. Xốt bơ trái: Bơ chín lọc lấy phần thịt, bỏ vỏ, bỏ hạt. Trộn đều bơ với tỏi băm, ngò rí băm nhuyễn, muối, tiêu, dầu ô-liu.
5. Xốt Bordelaise: Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, cho lá thyme, rượu vang đỏ, xốt demiglace vào đun nhỏ lửa đến khi cô đặc lại, cho bơ lạnh vào đánh đặc sệt và bóng.
6. Dọn bò ra đĩa, dùng kèm khoai tây, cà rốt, cà chua xốt bơ trái, xốt Bordelaise.
Mách nhỏ:
Xốt demiglace là loại xốt nâu, thường được dùng làm nguyên liệu cho các loại thịt đỏ, cá và nước xốt như xốt tiêu, xốt bò kho kiểu Pháp, xốt Maderia truffe…
P.V (St)