Chỉ 11 phút cho tất cả các khâu, món này thích hợp cho những người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn được thưởng thức bữa ăn tươi, nóng và đủ chất.
Chỉ 11 phút cho tất cả các khâu, món này thích hợp cho những người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn được thưởng thức bữa ăn tươi, nóng và đủ chất.
Nguyên liệu: (1 người ăn)
- Phi lê gà: 200gr
- Dừa tươi: 1 trái (chọn quả non, cơm mỏng)
- Măng tây: 100gr
- Bột năng: 30gr
- Ngò rí: 20rg
- Bột gà: 1 muỗng
- Tiêu, bột ngọt, đường, muối.
Chế biến:
- Thịt gà rửa sạch, xắt hạt lựu.
- Măng tây rửa sạch, thái hạt lựu.
- Chặt lấy nước dừa tươi vào nồi. Khi nước dừa sôi, cho thịt gà, măng tây vào. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, nêm bột xúp gà, bột ngọt, 1 muỗng dầu mè.
- Pha bột năng với 1/2 chén nước. Cho chén nước bột năng vào nước dùng cho sánh lại.
- Dùng muỗng, cạo một ít cơm dừa, cho vào nước dùng.
- Trút nước dùng đang sôi vào lại quả dừa, nước sôi sẽ hầm chín phần cơm dừa còn lại, giúp tiết ra vị thơm và chất ngọt.
- Cắt ngò ri và cho ít tiêu lên trên là ta đã có một trái dừa chứa xúp gà măng tây ngon lành. Món này có thể dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún.
- Thời gian chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và trang trí chỉ gón gọn trong 11 phút nhưng bạn có thể thưởng thức một món nóng thơm ngon. Ngoài ra, tuy đơn giản song vị thanh, ngọt, tươi của món ăn này có thể đủ sức đáp ứng yêu cầu của cả người kén ăn nhất.
P.V (St)