Nguyên liệu:
- 400g thịt ba rọi
- 50g xí muội
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm, ....
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba rọi
- 50g xí muội
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm,
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt,
- 1 thìa xúp nước mắm, 1 thìa xúp dầu ăn.
Chế biến:
- Thịt ba rọi luộc sơ, cắt khối vừa ăn, ướp với hạt nêm, bột ngọt, để 10 phút cho thấm gia vị.
- Đun sôi 200ml nước, cho xí muội vào nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.
- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho thịt ba rọi vào xào săn lại, cho hỗn hợp nước và quả xí muội vào, kho lửa nhỏ đến khi thịt vừa chín, nêm nước mắm vừa ăn, kho thêm 15 phút cho thịt mềm.
- Múc thịt kho ra đĩa, dùng nóng với cơm hoặc xôi nếp.
Mách nhỏ:
- Nên chọn ba rọi có thớ thịt chắc, khi kho không bị vữa. Thịt vừa sôi, vớt bọt và hạ lửa để nước trong.
- Không nên dùng tỏi vì sẽ khử mùi thơm của xí muội.
P.V (St)