Mỗi miếng lòng lại ghém một miếng hành, vị giòn của cả hai thứ nguyên liệu trong món lòng heo xào hành tây ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi thú vị.
Mỗi miếng lòng lại ghém một miếng hành, vị giòn của cả hai thứ nguyên liệu trong món lòng heo xào hành tây ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi thú vị.
Nguyên liệu:
- 150g lòng heo
- Nửa củ hành tây
- 1 quả ớt chuông màu xanh
- 1/3 củ cà rốt
- 5g gừng
- 10g tỏi
- 5g hành lá xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột ngô
Gia vị:
- 1/3 muỗng cà phê ớt bột;
- 2 muỗng cà phê xì dầu;
- 1 muỗng cà phê đường;
- ½ muỗng cà phê giấm; muối; dầu ăn.
Chế biến:
Lòng già lộn trái, tuốt cho sạch chất dơ bên trong, bóp lại với chút giấm hoặc nước cốt chanh và muối. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Đun sôi nồi với một ít nước, cho lòng già vào chần sơ rồi vớt ra, tuốt sạch lại lần nữa. Rạch đôi đoạn lòng theo chiều dài, cắt miếng xéo tam giác vừa ăn. Hành tây thái miếng cau. Cà rốt cũng gọt vỏ cắt lát xéo kim cương. Ớt chuông thái miếng vuông.
Sau khi sơ chế lòng già và các nguyên liệu cần thiết. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm.
Thêm bột ớt, đảo nhanh tay rồi nhanh chóng trút lòng già vào đảo liên tục.
Xào cho đến khi lòng già săn lại, nêm xì dầu, rượu, rắc chút xíu đường, tiếp tục đảo đều.
Trút hành tây, ớt xanh và cà rốt thái lát vào, rắc muối, giấm và ít bột bắp pha loãng rồi tiếp tục đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Nhấc chảo ra, rắc ít hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi trút ra đĩa sâu lòng.
Mẹo nhỏ: Giai đoạn xào lòng cần nhanh chóng và đảo liên tục. Đừng sợ lòng không kịp chín khi xào quá nhanh, bởi lòng xào quá kỹ sẽ làm mất độ giòn và không còn ngon nữa. Để yên tâm, bạn có thể chần sơ lòng trước khi xào, như vậy là sẽ vừa giữ được độ giòn mà chẳng lo bị “sống” nữa nhé!
P.V (St)