11:07, 21/07/2014

Gỏi bưởi hương dừa

- Nguyên liệu:

1 trái bưởi năm roi, 50gr dừa nạo sợi, 50gr khô mực tẩm, 150gr tôm bạc đất, 150gr thịt ba chỉ, 50gr mè, 2 trái ớt, 200gr tắc, gia vị: muối, đường, nước mắm, 100gr bánh phồng.

- Nguyên liệu:

1 trái bưởi năm roi, 50gr dừa nạo sợi, 50gr khô mực tẩm, 150gr tôm bạc đất, 150gr thịt ba chỉ, 50gr mè, 2 trái ớt, 200gr tắc, gia vị: muối, đường, nước mắm, 100gr bánh phồng.


- Thực hiện:

Lột vỏ từng múi bưởi. Luộc chín tôm, bóc vỏ, bỏ đầu. Luộc chín thịt ba chỉ, thái miếng mỏng. Rang chín mè. Vắt tắc lấy nước, nêm gia vị, quậy tan rồi trộn vào hỗn hợp bưởi, tôm, thịt ba chỉ, mực tẩm. Rắc mè và dừa nạo vào. Tỉa hoa ớt để trang trí trên đĩa gỏi. Chiên bánh phồng, dùng kèm với gỏi.


Chú ý: Khi làm gỏi nên chọn loại dừa rám, tức chỉ mới vừa cứng cơm, sẽ ngon hơn. Gỏi bưởi tôm thịt với dừa nạo là một món ngon dễ làm. Những sợi dừa sần sật, ngòn ngọt, beo béo sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn.


M.T (st)