05:07, 31/07/2014

Gà kho sả ớt

Nguyên liệu:

- 2 cái đùi gà

- 2 thìa cà phê đường

- 1 thìa xúp nước mắm

- 1 thìa cà phê tiêu bể

- 1 cây sả

- 3 trái ớt đỏ ....

Nguyên liệu:

- 2 cái đùi gà

- 2 thìa cà phê đường

- 1 thìa súp nước mắm

- 1 thìa cà phê tiêu bể

- 1 cây sả

- 3 trái ớt đỏ

- 1 thìa xúp dầu ăn.

Chế biến:

- Gà rút xương, để nguyên da, cắt miếng vừa ăn. Sả tước bớt lá già, rửa sạch, cắt khúc xéo.


- Cho dầu ăn và 1 thìa cà phê đường vào nồi, thắng cho đường tan và ngả màu hổ phách, trút thịt gà vào xào săn

- Cho nước mắm và sả ớt vào, đảo liên tục đến khi nước keo lại. Nếu gà chưa chín, cho thêm một chút nước lã hoặc nước dùng vào nấu tiếp đến khi gà chín hẳn. Nêm lại vừa ăn rồi cho tiếp 1 thìa cà phê đường còn lại vào, đảo đến khi đường tan hẳn, nước sánh sệt thì tắt bếp, rắc tiêu bể vào

- Dọn ra đĩa, dùng kèm rau sống trong bữa cơm.

- Mách nhỏ: Sả phải cắt khúc xéo mới ra hết mùi thơm. Tiêu sẽ làm dậy thêm mùi sả. Ngoài ra, kho gà để nguyên da và thêm đường vào cuối cùng sẽ khiến món gà sệt lại rất hấp dẫn.

P.V (St)