09:07, 31/07/2014

Gà cuộn jambon chiên xù

Nguyên liệu:

- 600g ức gà

- 200g jambon

- 2 quả trứng gà, 100g phô mai cứng, 100g bột chiên giòn

- 100g bột chiên xù, 1/5 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu

- Dầu để chiên; cải mầm, tương ớt ăn kèm.

Nguyên liệu:

- 600g ức gà

- 200g jambon

- 2 quả trứng gà, 100g phô mai cứng, 100g bột chiên giòn

- 100g bột chiên xù, 1/5 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu

- Dầu để chiên; cải mầm, tương ớt ăn kèm.
 


Chế biến:

- Ức gà rửa sạch, lạng miếng to có độ dày khoảng 0,5cm, ướp với hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị

- Jambon xắt lát mỏng. Trứng gà khuấy tan với bột chiên giòn

- Trải miếng thịt gà ra khay, đặt miếng jambon rồi đặt cọng phô mai vào, cuộn tròn lại, nhúng qua bát bột chiên giòn khuấy với trứng, sau đó lăn qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra, để ráo dầu

- Xắt lát cuộn gà thành miếng vừa ăn, dọn ra đĩa kèm với cải mầm, chấm tương ớt. Dùng nóng rất ngon.

- Mách nhỏ: Thịt gà có thể hơi ướt. Nên thấm ráo thịt hoặc lăn qua bột chiên giòn khô để gà ráo rồi mới nhúng qua bột pha trứng. Như vậy bột mới áo một lớp ngoài tròn đẹp.

P.V (St)