11:07, 24/07/2014

Cơm nắm ruốc tôm

Nguyên liệu:

- Ruốc tôm: 400g tôm sú, 2 thìa súp nước mắm

- Tôm sú rửa sạch, bóc nõn vỏ rút chỉ đen, ướp nước mắm, để thấm.

Nguyên liệu:

- Ruốc tôm: 400g tôm sú, 2 thìa súp nước mắm

- Tôm sú rửa sạch, bóc nõn vỏ rút chỉ đen, ướp nước mắm, để thấm.

- Hấp chín tôm rồi giã tơi

Chế biến:

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, trút tôm vào, dùng sạn vừa đảo vừa miết tôm vào lòng chảo cho đến khi tôm tơi hẳn và ráo mình là được, lấy ra để nguội hẳn mới cất vào lọ dùng dần.

Mách nhỏ:

Chọn loại gạo dẻo thơm, vo gạo thật kỹ cho vào nồi nấu chín. Khi cơm còn nóng, dùng mo cau hoặc vải cotton cho cơm vào nhồi thật kỹ. Bọc cơm bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ mát, khi dùng cắt ra thành từng miếng vừa ăn.

P.V (St)