Bạn mê tít với món sữa ngô thơm, bùi bán ngoài hàng? Bạn muốn được thưởng thức món sữa ngô hàng ngày nhưng sợ tốn túi tiền? Thực tế, làm sữa ngô không tốn kém và không khó như bạn nghĩ.
Bạn mê tít với món sữa ngô thơm, bùi bán ngoài hàng? Bạn muốn được thưởng thức món sữa ngô hàng ngày nhưng sợ tốn túi tiền? Thực tế, làm sữa ngô không tốn kém và không khó như bạn nghĩ.
Thực tế, ngô mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà ít ai biết tới. Khoa học đã chứng minh rằng, trong mỗi bắp ngô có chứa hơn 80 chất có lợi, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột, các chất chống oxy hóa và dầu béo. Do đó, ngô mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như: chống táo bón và các bệnh đường ruột, giúp sáng mắt, phòng ngừa bệnh tim mạch, bảo vệ thai phụ, người thiếu máu, chống stress, suy giảm trí nhớ.
Vậy thì tại sao bạn lại không tận dụng làm món sữa ngô bổ ích này.
Chuẩn bị:
- 3 bắp ngô vàng thường bán ở chợ
- 500 ml sữa tươi
- Đường
Thực hiện:
- Tách hạt ra khỏi cùi bắp.
- Cho vào rá nhỏ rồi rửa sạch.
- Cho hạt bắp và nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn có thể chia làm 2 lần và cho 2 lần nước để tránh bột ngô quá đặc.
- Lọc nước ngô đã xay để loại vớt cặn cùi ngô bằng đồ lọc. Cho phần nước đã lọc vào nồi và đun sôi.
- Vừa đun vừa đảo đều để tránh phần bột ngô sánh cháy ở đáy nồi.
- Khi nước ngô sôi thì cho sữa tươi và 2 thìa cà phê đường vào đảo đều tay.
- Khi hỗn hợp này sôi lần nữa thì tắt bếp và nhắc nồi ra.
- Như vậy là bạn đã có món sữa ngô thơm ngon đãi cả gia đình vào cuối tuần rồi đấy.
Bạn nên để nguội rồi cho sữa ngô vào tủ lạnh để dùng dần trong vòng 1- 2 ngày.
P.V (St)