12:06, 11/06/2014

Phở gà trộn xì dầu

Nguyên liệu:

    Gà ta - 1 con


    Gừng - 2 nhánh


    Hành khô - Vài củ


    Muối, nước mắm, đường, tỏi, hắc xì dầu, xì dầu, giấm đỏ


    Bánh phở....

Nguyên liệu:

    Gà ta - 1 con


    Gừng - 2 nhánh


    Hành khô - Vài củ


    Muối, nước mắm, đường, tỏi, hắc xì dầu, xì dầu, giấm đỏ


    Bánh phở.


    Hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm


    Lạc, vừng rang.


Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch gừng, lau khô. Sau đó nướng sơ qua hành khô và gừng trên bếp lửa. Gà rửa sạch, nhổ lại lông tơ cho thật sạch. Cho gà vào nồi, thêm gừng và hành khô nướng và 1 thìa canh muối. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng trong.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn phi thơm tỏi thì vớt ra bát con. Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi cho mềm, xả lại nước lạnh, đổ bánh phở ra rổ rưới một ít tỏi phi và một ít dầu ăn lên bề mặt bánh phở để chống dính.

Bước 3: Lạc rang giã thô. Pha hỗn hợp nước tương cho món phở gà trộn xì dầu: 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh đường, 2 thìa nhỏ giấm đỏ và 1 ít tỏi phi vàng. Khuấy đều hỗn hơp.


Bước 4: Thịt gà sau khi chín, vớt ra âu nước lạnh để da gà được giòn lâu, sau đó chặt thành từng lát vừa ăn hay dùng tay xé nhỏ thịt gà.

Bước 5: Phần nước dùng bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn, múc một ít nước xúp ra bát, rắc hành lá thêm rau mùi vào.

Bước 6: Khi dùng, cho bánh phở ra bát, thêm thịt gà, rưới một ít tỏi phi, thêm lạc rang, hành lá và rau mùi, rưới một ít nước tương đã pha, ăn kèm với giá, chanh, ớt, các loại rau thơm và bát nước xúp.

P.V (St)