Nấm xào tam sắc là món chay ngon ngọt giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt nhiều vitamin và khoáng chất.
Nấm xào tam sắc là món chay ngon ngọt giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt nhiều vitamin và khoáng chất.
Nguyên liệu:
- 100g nấm đông cô tươi,
- 400g bắp non,
- 1 bó nhỏ cải chân vịt,
- 2 muỗng canh dầu phộng,
- 2 tép tỏi băm nhỏ,
- 2 muỗng cà phê gừng tươi nghiền, 2 muỗng canh nước xốt dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
Rửa sạch nấm, bắp non và cải chân vịt. Nấm chẻ theo chiều dọc của cuống nấm. Cải chân vịt cắt khúc, phần thân để một bên, phần lá để riêng một bên.
Đun nóng dầu trong một cái chảo với lửa vừa. Cho tỏi và gừng vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
Cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Thêm thân cải vào xào thêm khoảng 1 phút rồi cho lá cải, bắp non, nước xốt dầu hào, dầu phộng, nước tương, một ít nước và gia vị sao cho vừa ăn.
Đậy nắp lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, dọn ra bàn ăn và thưởng thức.
P.V (St)