Cùng học cách làm món sườn Hàn Quốc đậm đà thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần.
Cùng học cách làm món sườn Hàn Quốc đậm đà thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần.
Nguyên liệu: (Dành cho khoảng bốn người thưởng thức).
- Sườn non heo: 600g
- Tỏi tép: 40g
- Poa rô băm: ba cây nhỏ
- Nấm bào ngư: 100g
- Nấm kim châm: 100g
- Cà rốt: 80g
- Khoai tây: 100g l Xốt tương ớt Hàn Quốc
- Dầu mè: một muỗng canh
- Nước tương: ba muỗng canh
- Bánh gạo Hàn Quốc: 300g
- Gia vị: 10g gừng, một tai hồi, một miếng quế cỡ đốt tay, dầu ăn.
Cách làm:
Chặt sườn thành miếng vừa ăn, ướp với nước tương, poa-rô băm.
Rang hồi, quế cho thơm. Đập giập gừng. Cà rốt, khoai tây cắt lát hoặc cắt khối.
Cho dầu vào chảo nóng, bỏ tỏi tép vào xào sem sém, cho sườn heo vào xào cháy cạnh rồi bỏ quế, hồi, gừng (nếu trẻ có thể ăn cay cho xốt tương ớt vào) đảo qua vài phút. Sau đó, cho khoảng 1,5 chén nước vào nấu đến sườn vừa chín. Cho dầu mè vào, nêm lại cho vừa ăn.
Thêm cà rốt, khoai tây vào nấu chín, vớt bỏ quế, hồi, gừng ra. Cho bánh gạo cắt miếng vừa ăn vào nấu sôi, cuối cùng thêm nấm vào, đảo đều.
P.V (St)