Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là lớp phô mai que mềm dai, béo mịn là món ăn vặt mà bé rất thích!
Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là lớp phô mai que mềm dai, béo mịn là món ăn vặt mà bé rất thích!
Nguyên liệu:
- 530g khoai tây
- 200g phô mai Mozzarella
- 6 quả trứng
- 100g bột mì
- ½ muỗng cà phê muối
- 200g vụn bánh mì
- 15g rau mùi tây khô
Cách làm:
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ.
Cho khoai vào nồi luộc chín và nghiền nhuyễn. Phô mai cắt thành que dài có độ dày 0,5cm-0,7cm.
Tay đeo bao nylon sạch, lấy từng thìa khoai tây, vo tròn rồi ấn dẹt. Đặt que phô mai lên trên và vo bọc kín khoai tây bên ngoài.
Lăn thanh phô mai qua lớp bột mì rồi lăn qua lớp trứng sau đó lăn qua lớp vụn bánh mì có trộn rau mùi tây khô.
Chiên thanh phô mai ngập dầu, đến khi phô mai có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 3-5 phút.
Những thanh khoai tây phô mai que với lớp ngoài giòn tan bên trong lớp phô mai mềm dai, béo mịn chắc chắn sẽ là món ăn vặt mà bé rất thích đấy! Lựa lúc rảnh rỗi mẹ hãy làm món này cho bé thưởng thức nhé!
Không chỉ là món ăn vặt yêu thích của bé mà khoai tây phô mai que còn là món khai vị nhẹ trong những bữa tiệc của gia đình. Khoai tây phô mai que sẽ thơm ngon hơn dùng kèm với tương cà!
P.V (ST)