03:06, 18/06/2014

Khoái khẩu lưỡi vịt chấm tương ngon và lạ cho dân nhậu

Bạn sẽ bất ngờ vì phần lưỡi vịt có thể chế biến được món ngon khó lạ miệng như: lưỡi vịt rang muối, lưỡi vịt nấu tương.

Bạn sẽ bất ngờ vì phần lưỡi vịt có thể chế biến được món ngon khó lạ miệng như: lưỡi vịt rang muối, lưỡi vịt nấu tương.

Nếu khéo léo món lưỡi vịt của bạn sẽ trở thành độc chiêu mà bất kỳ người thân nào trong gia đình một khi thưởng thức cũng khó quên được.


Nguyên liệu:

- 20 cái lưỡi vịt


- 50g tương đặc


- 50g đường trắng


- 3g hồi hương


- 3g vỏ quế


- 5g rượu


- 5g hành gừng.

Cách làm:

Cách làm sạch lưỡi vịt: Trần qua nước nóng sau đó bóp muối rồi cạo sạch lớp màng trên lưỡi vịt để không bị hôi.


Lưỡi vịt ngâm với nước nóng sau đó cho muối tinh vào bóp, cạo bỏ lớp da già. Sau đo rửa từng chiếc lưỡi vịt bằng nước sạch để hết mùi hôi rồi cho toàn bộ số lưỡi vịt làm sạch vào nồi. Đổ một lượng nước thích hợp lấp xấp số lưỡi vịt trong nồi, cho thêm đường, hồi hương, vỏ quế, rượu, hành, gừng vào nồi lưỡi vịt nấu khoảng 20 phút cho tới khi cạn nước.


Lưỡi vịt nguội bày ra đĩa khi ăn thì chấm lưỡi vịt với nước tương, chanh, đây sẽ là món nhậu khoái khẩu.

P.V (St)