11:06, 29/06/2014

Đổi vị với tôm tích rang tỏi

Thịt tôm tích tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị biển.

Thịt tôm tích tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị biển.

Nguyên liệu:

- 500g tôm tích.

- 100g tỏi băm nhuyễn.

Các gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, ớt, rau thơm để trang trí.

Cách làm:

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Chọn loại tôm tích tươi, sống.

Tôm tích sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo.

Chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tôm vào chiên. Khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra, để lên giấy dầu.

Bày tôm ra đĩa để chuẩn bị rang tỏi.

Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tích đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp.


Xếp tôm ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách.

Dùng kèm với cơm như món mặn.

P.V (St)