Chim cút nướng ớt thơm ngon, lạ miệng với công thức chế biến dễ dàng. Các mẹ có thể trổ tài làm món này để đổi khẩu vị cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.
Chim cút nướng ớt thơm ngon, lạ miệng với công thức chế biến dễ dàng. Các mẹ có thể trổ tài làm món này để đổi khẩu vị cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 500g chim cút.
- 20g cà ri nước.
- 20g ngũ vị hương nước.
- 50g sa tế tôm.
- Xả, tỏi, hành tím, ớt tươi mỗi thứ một ít đem rửa sạch rồi băm nguyễn.
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt.
Thực hiện:
- Chim cút làm sạch, chặt đôi theo chiều dọc rồi để ráo.
- Pha xốt để ướp nướng: Cho xả băm, tỏi băm, hành tím và ớt tươi băm nhuyễn vào chén. Thêm cà ri, ngũ vị hương và sa tế tôm vào. Cho 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng đường, 2 muỗng muối và một muỗng dầu ăn. Trộn đều tất cả các gia vị này.
- Rưới phần xốt ướp nướng vào chim cút. Trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.
- Cho cút vào lò nướng với nhiệt độ 150oC. Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi thịt có màu nâu vàng.
- Cút chín ăn kèm với các loại rau thơm và dưa leo, có thể chấm với muối ớt hay tương ớt tùy khẩu vị của từng gia đình.
Lưu ý: Công thức cho nước xốt ướp nướng có thể phù hợp cho các nguyên liệu khác như gà, thịt lợn…
P.V (St)