12:06, 24/06/2014

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng

- Nguyên liệu:

- 400gr bơ chín,

- 180ml sữa tươi có đường,

- 150g sữa đặc, ....

- Nguyên liệu:

- 400gr bơ chín,

- 180ml sữa tươi có đường,

- 150g sữa đặc,

- 150g nước cốt dừa,

- 3 lá gelatin (5g)

- Cách làm:

Bơ gọt bỏ vỏ, thái miếng, bỏ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi vào xay nhuyễn mịn. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm, vớt lá gelatin ra để vào tô khác. Lấy 50ml nước sôi đổ vào tô đựng gelatin cho tan hết. Cho phần sinh tố bơ bạn có được ở bước 1 lên bếp, đun nhỏ lửa. Khi bơ sôi lăn tăn, đổ nước gelatin vào, khuấy đều cho gelatin tan hết. Đổ bơ ra từng khuôn nhỏ sẵn. Sau đó đợi bơ nguội, để vào tủ lạnh khoảng 3 - 4 giờ cho bơ đông lại. Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội. Khi ăn, để chè bơ vào bát, rưới nước xốt cốt dừa lên khắp mặt miếng bơ, ăn kèm đá bào.


M.T (Theo vietnamnet.vn)