11:06, 30/06/2014

Ăn sáng với món mỳ kiểu Hàn

Với món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các "thực khách" của cả gia đình.

Với món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.

Buổi sáng thường là khoảng thời gian mà các mẹ rất bận rộn. Do đó, để vẫn có bữa sáng đủ dinh dưỡng cho cả gia đình mà vẫn đủ thời gian để chuẩn bị các công việc khác cho cả 1 ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

- Mỳ Udon: tùy số lượng thành viên trong gia đình (bán nhiều ở siêu thị).


- Nước dùng: có thể là nước dùng gà, xương heo…


- Trứng: 2 quả (tùy số lượng người).


- Hành tây, rau (muống hoặc rau cải tùy sở thích), nấm, gia vị, chút giấm, chút dầu mè, rong biển khô...


Thực hiện:

- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, nấm bỏ chân, thái nhỏ.

- Rau muống nhặt lá, cuống, rửa sạch.

- Trứng đem luộc chín với nước lạnh từ đầu.

- Cho nước dùng ra nồi (nước dùng các mẹ ninh từ tối để tiết kiệm thời gian), đun sôi.

- Nước sôi thả nấm vào trước cho nấm chín.

- Sau đó thả lần lượt rau muống vào.

- Thả mỳ vào nồi, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn.

- Cuối cùng cho rong biển đã rửa sạch và hành tây vào nồi, đun sôi lên rồi tắt bếp.

- Trứng cắt đôi hoặc 4 tùy ý.

- Cho mỳ ra bát và thưởng thức.

P.V (St)