10:05, 12/05/2014

Váng đậu cuộn tôm chiên giòn

Nguyên liệu:

    Tôm sú - 12 con (Tăng giảm số lượng tùy thích)


    Váng đậu - 1 lá


    Bột - 1 thìa (dùng bột gạo/bột mì hay bột ngô đều được)


    Tương ớt - 3 thìa


    Nước tương - 1 thìa ....

Nguyên liệu:

    Tôm sú - 12 con (Tăng giảm số lượng tùy thích)


    Váng đậu - 1 lá


    Bột - 1 thìa (dùng bột gạo/bột mì hay bột ngô đều được)


    Tương ớt - 3 thìa


    Nước tương - 1 thìa


    Giấm - 1/2 thìa


    Dầu mè - 1 thìa


    Tỏi - 3 nhánh (băm hoặc bào nhỏ).


    Chanh - 1/2 quả (lấy cả vỏ chanh bào và nước cốt)


    Đường - 1 thìa


    Muối - Vừa đủ


    Tiêu - Vừa đủ


Chế biến: Tôm sú chọn con tươi, to đều nhau (tham khảo cách chọn tôm ở đây nhé), rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ (nhớ để lại phần vỏ ở đuôi để trình bày cho đẹp mắt), bỏ chỉ đen ở lưng để riêng.


Cho 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa giấm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 3 nhánh tỏi bằm nhỏ, vỏ của 1/2 quả chanh bào nhỏ và nước cốt của 1/2 quả chanh, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa muối vào bát, trộn đều. Các bạn có thể tùy ý gia giảm thêm gia vị cho vừa miệng nhé.


Cho tôm đã bóc vỏ vào tô, trộn đều rồi để khoảng 15-30 phút cho tôm ngấm.

Trong thời gian ướp tôm, ngâm váng đậu với nước cho váng đậu được mềm, sau đó vớt ra lau khô nước (để cho đỡ bị bắn trong lúc rán ấy mà) cắt váng đậu thành các miếng hình tam giác vuông nhé. Đặt tôm lên miếng váng đậu rồi cuộn lại, gập đầu miếng váng đậu lại rồi cuộn tròn lại.


Pha bột với 1 chút nước rồi cho bột lên mép miếng váng đậu để cho váng đậu có thể dính lại cho chắc nhé.

Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, đun nóng rồi từ từ thả từng con tôm cuộn váng đậu vào chiên vàng đều.

Sau đó, gắp tôm ra đĩa có lót giấy ăn để giấy ăn hút bớt dầu thừa đi cho đỡ ngấy rồi bày ra đĩa.

P.V (St)