09:05, 20/05/2014

Trứng cuộn thịt bò

Nguyên liệu:
 
150g thịt bò thái mỏng;

2 quả trứng;

1 nhánh tỏi;

1 nhánh gừng nhỏ;

1 củ hành tây nhỏ; 1 nắm hành lá;

1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê xốt Hoisin; 1 thìa cà phê dầu hào.

Nguyên liệu:
 
150g thịt bò thái mỏng;

2 quả trứng;

1 nhánh tỏi;

1 nhánh gừng nhỏ;

1 củ hành tây nhỏ; 1 nắm hành lá;

1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê xốt Hoisin; 1 thìa cà phê dầu hào.

Thực hiện:



Hành tây, gừng, tỏi xắt nhỏ. Ướp thịt bò với hỗn hợp trên cùng với dầu hào, sốt Hoisin và dầu mè.

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào gần chín thì trút ra đĩa, để riêng.

Đánh tan trứng với hành lá thái nhỏ, nêm chút muối, tiêu rồi đổ trứng vào chảo nóng, dàn đều trứng trên mặt chảo và cho thịt bò lên ½ bề mặt trứng.

Khéo léo gập bên trứng còn lại phủ lên thịt bò. Lật trứng cho chín vàng đều hai mặt. Dùng dao cắt trứng thành lát, xếp lên đĩa và ăn nóng với chút tương ớt.

Khi làm món này bạn cần chú ý nhất ở công đoạn phủ 1/2 miếng trứng lên bề mặt thịt bò, nếu trứng quá mềm bạn sẽ rất khó phủ; Công đoạn lật trứng nếu không cẩn thận sẽ làm thịt bò bị rơi ra khỏi cuộn trứng.

P.V (St)