Mực khô khi đem xào, bao giờ cũng gây ấn tượng hơn với mực tươi bởi mùi thơm cực kì hấp dẫn và hương vị đậm đà, ngọt lừ ẩn trong từng thớ mực.
Mực khô khi đem xào, bao giờ cũng gây ấn tượng hơn với mực tươi bởi mùi thơm cực kì hấp dẫn và hương vị đậm đà, ngọt lừ ẩn trong từng thớ mực.
Nguyên liệu:
- Mực khô: 1 con
- Dứa chín: 1/2 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
Cách làm:
- Mực khô ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở mềm.
- Vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh hoặc hạt nêm là được.
- Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, các bạn cho dứa thái miếng vào.
- Dứa chín các bạn cho cà chua bổ cau và cuối cùng là hành lá thái khúc.
P.V (St)