Nếu yêu thích dâu tây, ngoài cách làm thức uống, bánh kẹo, bạn có thể chế biến loại quả giàu vitamin C này với món salad dưa leo dâu tây.
Nếu yêu thích dâu tây, ngoài cách làm thức uống, bánh kẹo, bạn có thể chế biến loại quả giàu vitamin C này với món salad dưa leo dâu tây.
Salad dưa leo dâu tây không những cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất mà còn giúp bạn thanh nhiệt, đẹp da và giảm cân.
Nguyên liệu:
1 quả dưa leo,
100g dâu tây,
Hạt tiêu sọ giã nhuyễn,
Rau xà lách, rau ngò,
Giấm hoặc chanh, gia vị.
Cách làm:
Dưa leo gọt vỏ hoặc để vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, chẻ đôi, cắt lát hình bán nguyệt.
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, chẻ làm tư.
Rau xà lách tách thành từng lá riêng, bỏ cuống, rửa sạch.
Rau ngò cắt lấy lá.
Pha nước trộn: Pha giấm hoặc nước cốt chanh với tiêu và gia vị trong một cái bát sao cho vừa ăn.
Trộn đều tất cả các thành phần trên lại với nhau. Để khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều là dùng được.
P.V (St)