Nguyên liệu:
- Thịt vịt khoảng 600-700g nếu thích ăn nhiều thịt thì nên mua phần đùi ngon hơn những phần khác.
- vài cây sả hoặc là một ít xả bằm, các chị em có thể mua viên cari cũng đã có sẵn vị sả trong đó. Cho quá nhiều sả cũng khá là nóng nên chỉ cần cho vừa phải đủ để khử mùi tanh của vịt.
Nguyên liệu:
- thịt vịt khoảng 600-700g nếu thích ăn nhiều thịt thì nên mua phần đùi ngon hơn những phần khác.
- vài cây sả hoặc là một ít xả bằm, các chị em có thể mua viên cari cũng đã có sẵn vị sả trong đó. Cho quá nhiều sả cũng khá là nóng nên chỉ cần cho vừa phải đủ để khử mùi tanh của vịt.
- 1 củ khoai lang to hoặc 3 củ khoai tây, 1 củ cà rôt, 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa ăn hoặc là cắt kiểu nào tùy thích miễn là nấu không bị quá nát là được.
- 3 nhánh tỏi và 2 - 3 củ hành khô
- 5 - 6 thìa súp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo) có thể bỏ qua nếu bạn không thích.
- 2 ½ thìa cà phê bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn) tốt nhất nên dùng viên cà ri bán sẵn trong các chợ và siêu thị ướp rất vừa ăn mà không lo bị quá cay nồng. Thêm một chút sate tôm cũng rất ngon màu vàng óng và vị cay đậm đà hơn dành cho bạn nào thích ăn cay.
- ½ thìa bột nghệ (nếu thích)
- Muối, tiêu vừa đủ
- Dầu thực vật dùng để chiên sơ thịt vịt
- Ít hành lá (nếu thích)
Chế biến:
Đầu tiên bạn cần phải rửa sạch thịt vịt, sau đó để cho thịt thật ráo mới ướp thịt vịt với một chút bột canh/ hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Và đem vịt đi chiên sơ qua. Vớt thịt vịt chiên ra khi thịt đã vàng đều và cắt miếng vừa ăn.
Tiếp tục công đoạn chiên khoai, sau đó thì chiên hành, tỏi. Và cho thịt vịt, cà rốt, hành tây và bột cà ri vào chảo chiên khoai và đảo đều lên. Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri.
Cho 2/3 chén nước vào nồi thịt. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho xốt cạn bớt và hơi sệt và tắt bếp. Nêm nếm lại xốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích.
P.V (St)