Nguyên liệu:
- 120g thịt bò phi lê
- 100g thịt ba rọi
- 1 củ cà rốt
- 1 thìa cà phê tỏi băm ....
Nguyên liệu:
- 120g thịt bò phi lê
- 100g thịt ba rọi
- 1 củ cà rốt
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa xúp dầu hào, 2 thìa xúp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- Lá sen.
Chế biến:
- Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, bản hơi to, dùng búa đập giập, mỏng, ướp với 1 thìa xúp nước tương Tam Thái Tử, dầu hào, tỏi băm, để thấm 10 phút.
- Ba rọi rửa sạch, xắt sợi như đầu đũa, dài 3cm, ướp 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, đường, để 10 phút cho mỡ trong. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi như ba rọi.
- Trải miếng thịt bò ra, cho ba chỉ, cà rốt vào giữa, cuộn lại, cột bằng sợi hành lá hoặc gài tăm.
- Gói thịt cuốn vào lá sen, nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 15 phút là chín. Khi ăn rưới dầu phi tỏi, dùng kèm rau sống, muối tiêu chanh.
P.V (St)