11:05, 06/05/2014

Bò nướng lá sen

Nguyên liệu:

- 120g thịt bò phi lê

- 100g thịt ba rọi

- 1 củ cà rốt

- 1 thìa cà phê tỏi băm ....

Nguyên liệu:

- 120g thịt bò phi lê

- 100g thịt ba rọi

- 1 củ cà rốt

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa xúp dầu hào, 2 thìa xúp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt

- Lá sen.

Chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, bản hơi to, dùng búa đập giập, mỏng, ướp với 1 thìa xúp nước tương Tam Thái Tử, dầu hào, tỏi băm, để thấm 10 phút.

- Ba rọi rửa sạch, xắt sợi như đầu đũa, dài 3cm, ướp 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, đường, để 10 phút cho mỡ trong. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi như ba rọi.

- Trải miếng thịt bò ra, cho ba chỉ, cà rốt vào giữa, cuộn lại, cột bằng sợi hành lá hoặc gài tăm.

- Gói thịt cuốn vào lá sen, nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 15 phút là chín. Khi ăn rưới dầu phi tỏi, dùng kèm rau sống, muối tiêu chanh.

P.V (St)