Bánh đậu phụ là một món ăn chay, ít béo, nó được nhồi với các loại nấm, gia vị và hành xanh.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ 5 bìa ...
Bánh đậu phụ là một món ăn chay, ít béo, nó được nhồi với các loại nấm, gia vị và hành xanh.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ 5 bìa
- 200g nấm rơm, rửa sạch, thái nhỏ
- Hành xanh thái nhỏ
- Bột mì
- Nửa quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ.
Cách làm:
Đậu phụ rửa qua, để ráo nước, nếu đậu quá ướt sẽ khó nặn tbanhs thành hình
Nghiền đậu nhỏ ra rồi trộn với nấm rơm, ớt chuông và hành xanh thái nhỏ. Cho muối và hạt tiêu, thêm 3 hoặc 4 thìa bột vào trộn đều.
Chia hỗn hợp thành các miếng nhỏ, nặn thành hình tròn hơi dẹt
Lăn từng miếng đậu qua bột khô (bạn có thể rắc thêm vừng hoặc bột chiên xù lên cho đẹp mắt hơn).
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu đã tẩm bột vào rán. Rán chín vàng đều hai mặt là được.
Bạn có thể ăn bánh đậu phụ này với nước tương có hành lá và hạt tiêu.
P.V (St)