12:04, 18/04/2014

Thịt dê hấp tía tô

 Dê hấp tía tô dễ làm, ăn cũng rất ngon, chỉ đôi cọng sả, nắm lá tía tô, và tất nhiên là cả thịt dê, là chúng ta đã có được một món ăn ngon.

 Dê hấp tía tô dễ làm, ăn cũng rất ngon, chỉ đôi cọng sả, nắm lá tía tô, và tất nhiên là cả thịt dê, là chúng ta đã có được một món ăn ngon.

Nguyên liêu:

- Thịt dê: 300 g, thái mỏng vừa


- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa


- Sả: 1 củ, thái lát mỏng


- Ớt sừng: nửa quả


- Sa tế: nửa thìa cả phê


- Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ


Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.

 

Cách làm:


Ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.


Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê, trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.


Cọng sả còn thừa có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm.


Khi thịt chín có thể rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên cho dậy mùi.

P.V (St)