11:04, 17/04/2014

Lẩu ốc tía tô

Nguyên liệu:


- Thịt ốc bươu: 150g

- Thịt ba chỉ: 200g


Đậu hũ chiên: 150g


Chuối xanh: 3 quả


Rau tía tô: 50g


Cơm mẻ: 1 chén

Nguyên liệu:


- Thịt ốc bươu: 150g

- Thịt ba chỉ: 200g


Đậu hũ chiên: 150g


Chuối xanh: 3 quả


Rau tía tô: 50g


Cơm mẻ: 1 chén


Nước dùng: 1.5 lít


Rau ăn kèm: hoa chuối, rau muống bào


Nước nghệ tươi, dầu ăn


Hành tím băm, ớt hiểm, Muối, đường, nước mắm


Giấm gạo lên men. Hạt nêm. Bột ngọt.


1.Sơ chế


- Thịt ốc rửa qua giấm và muối nhiều lần cho sạch, cho 1 ít nước ấm vào rửa cho hết nhớt.


- Thịt cắt mỏng ướp 2m nước nghệ, 1m bột ngọt , 1m hạt nêm, 1m muối, 1m đường, 1M hành tím băm.


- Chuối xanh bào sơ vỏ, ngâm vào nước có pha một ít nước cốt chanh, cắt khúc khoảng 3cm. Đậu hủ cắt miếng vuông. Ớt hiểm dập dập. Cơm mẻ lọc lấy nước. Tía tô cắt sợi 1cm. Rau sống các loại rửa sạch, xếp ra dĩa.


2. Thực hiện


- Phi thơm 1M hành tím băm, cho thịt và ốc vào xào nhanh, trút ra để riêng.


- Nấu sôi 1.5 lít nước dùng, nêm 2m muối, 1m bột ngọt, 1.5M đường, 1 chén nước mẻ. Cho chuối vào nấu cho chuối chín, cho đậu hũ vuông vào nấu, thêm 1M nước mắm. Tắt lửa.


3. Cách dùng:


Khi ăn, nấu sôi lại phần nước lẩu, cho ốc và thịt vào nấu, ăn kèm bún, rau sống và lá tía tô.


Mách nhỏ:


Rửa ốc với nước muối và giấm nhiều lần giúp ốc sạch và hết nhớt.


Xào ốc và thịt trước để thấm gia vị hơn và tạo mùi thơm.


P.V (St)