Nguyên liệu:
- 1kg cá mai - 1 xị giấm
- 30g đậu phộng, ớt, ngò
- 30 bánh tráng
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1/2 chén mắm tôm ....
Nguyên liệu:
- 1kg cá mai - 1 xị giấm
- 30g đậu phộng, ớt, ngò
- 30 bánh tráng
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1/2 chén mắm tôm
- Rau sống, 1 trái chanh
- Hành, tỏi, tiêu, bột ngọt, rau răm 1 nắm
Chế biến:
* Chuẩn bị:
- Ớt tỉa hoa.
- Cá mai làm sạch, để ra rổ cho ráo. Cầm cá mai lên tay, bóp nhẹ lên lưng, cá tách đôi, cầm đuôi cá giựt mạnh cho rời xương sống ra.
- Chế giấm vào tượng, cho cá mai vào, lấy đũa sơ đều. 1/2 chén giấm hòa với đường nhuyễn, bột ngọt, hành, tỏi, bằm nhỏ phi thơm.
- Vắt cá mai cho khô, bỏ giấm đã dùng, trộn chén giấm đường gia vị. Cho cá mai vào trộn đều.
- Đậu phộng rang giã sơ, chừa một ít rải trên mặt, còn bao nhiêu trộn vào gỏi.
* Nước chấm: Bằm tỏi, ớt cho vào mắm tôm, thêm đường, giấm, chanh gọt hết vỏ, lấy múi chanh, bỏ hột, cho vào cối ấn cho giập, để chanh vào mắm tôm, nêm vừa ăn.
P.V (ST)