07:04, 14/04/2014

Bánh mì trứng nướng

- Nguyên liệu:

2 lát bánh mì sandwich, trứng cút, xốt  mayonnaise, tiêu.

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mì sandwich, trứng cút, xốt  mayonnaise, tiêu.

Thực hiện:

Cắt bỏ phần viền bánh, sau đó cắt bánh mì thành 4 miếng vuông nhỏ. Dùng khuôn cắt hình tròn cắt bỏ phần giữa của 4 miếng bánh mì. Nếu không có khuôn hình tròn, bạn có thể dùng một chiếc tách miệng nhỏ để làm khuôn rồi cắt theo viền miệng tách. Phết lên 4 miếng bánh còn nguyên một lớp mayonnaise mỏng. Đặt các miếng bánh có khoét lỗ tròn lên trên. Đập trứng cút khéo léo sao cho trứng nằm trọn trong phần khoét tròn của miếng bánh mì. Xịt xốt mayonnaise vòng quanh phần tròn này. Nếu thích, các bạn có thể phết thêm bơ vào bánh mì. Cho bánh mì vào lò nướng, nướng trong 10 phút ở 170oC. Khi các góc bánh mì bắt đầu chuyển màu nâu thì tắt lò nướng để bánh mì không bị cháy quá. Sau đó, lấy bánh ra để nguội sẽ có một món bánh thơm phức.


M.T
(Theo vnnavi.com)