06:03, 26/03/2014

Tôm rim cay

Những tín đồ của các món cay chắc chắn sẽ hài lòng với cách rim tôm hấp dẫn này, một món thôi nhưng đủ chất lắm đấy!

Những tín đồ của các món cay chắc chắn sẽ hài lòng với cách rim tôm hấp dẫn này, một món thôi nhưng đủ chất lắm đấy!

 Nguyên liệu:

- 200gr tôm cỡ vừa


- Vài quả ớt đỏ khô bỏ hạt


- 80gr đậu Hà Lan


- 50gr lạc bóc vỏ


- 1/2 thìa canh đường


- 1/2 thìa nhỏ tiêu đỏ


- 1 thìa canh xì dầu


- 1 thìa nhỏ mẻ


- 2 tép tỏi băm nhỏ, hành lá, muối

Cách làm:

 
Đầu tiên, bạn ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi thái nhỏ. Phi thơm tỏi băm và ớt. Rồi cho tiếp hạt tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 thìa canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Sau đó, bạn rửa sạch tôm, dùng giấy ăn khô lau để khi chiên không bị bắn.

Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo mỡ.
  
Rồi bạn chiên lạc 7-8 phút rồi vớt ra. Đổ bát nước xốt ở bước 1 vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm thì đổ tôm và lạc vào, rim từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành thái nhỏ, tắt bếp là xong.


Múc ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu không thích ăn cay bạn có thể gia giảm lượng ớt và hạt tiêu.

 

P.V (St)