08:03, 27/03/2014

Miến trộn mực khô

Món "Miến trộn mực khô" rất dễ thực hiện, lại có hương vị đậm đà và lạ miệng, rất phù hợp để bạn làm bữa sáng đãi cả nhà.

Món “Miến trộn mực khô” rất dễ thực hiện, lại có hương vị đậm đà và lạ miệng, rất phù hợp để bạn làm bữa sáng đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

• 1 – 2 con khô mực

• 200 g chả cá

• 2 quả trứng gà

• Miến

• Đậu phộng rang

• Hành tím, muối, đường, tiêu đen xay nhuyễn, nước mắm, ớt, giá, cải thìa chẻ làm hai


Thực hiện:

• Dùng chày đập dập cho thịt khô mực mềm rồi xé nhỏ.


• Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho khô mực vào chiên giòn.


• Ướp tiêu đen xay, muối, đường và một ít dầu ăn vào chả cá. Dùng muỗng quết đều cho chả cá thấm đều gia vị từ 15 – 20 phút. Dùng bao ni lông bọc chả cá lại, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.


• Dùng tay vo tròn chả cá rồi thả vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu cho khô ráo.


• Rửa sạch các loại rau từ 2 – 3 lần nước.


• Nấu sôi nước lọc, cho giá vào trụng khoảng 1 phút. Kế đến, trụng cải thìa trong nồi nước sôi khoảng 2 phút rồi lấy ra ngâm vào nước lạnh ngay lập tức. Cách làm này giúp cải thìa giữ được màu xanh.


• Đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, cho thêm ít muối và tiêu vào trộn đều. Tiếp theo cho vào chảo chiên thành một lớp trứng mỏng. Sau đó, chờ trứng nguội rồi cắt thành những sợi nhỏ.


• Nấu sôi nước lọc, cho miến vào nồi trụng khoảng 2 – 3 phút. Sau đó, lấy miến ra ngâm vào nước lạnh để miến không bị dính, tiếp tục lấy ra để ráo nước.


• Cho miến vào tô, thêm ít giá trụng, cải thìa, trứng chiên, khô mực chiên, rắc một ít đậu phộng và trang trí vài lát ớt cắt mỏng cho đẹp mắt. Cuối cùng, chan vài nuỗng nước mắm ngon hoặc nước mắm chua ngọt vào tô. Trộn đều mọi thứ trước khi thưởng thức sẽ rất ngon.

P.V (St)