12:03, 29/03/2014

Làm gà nướng bọc giấy bạc khiến cả nhà phát thèm

Thịt gà nướng thơm mềm, thêm hương nồng của hành và vị đậm đà của phần xốt thấm đều, .....

Thịt gà nướng thơm mềm, thêm hương nồng của hành và vị đậm đà của phần xốt thấm đều, .....


Nguyên liệu:

- 500g thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi)


- 2-3 cây hành barô


- Gia vị ướp gà nướng: rượu trắng, xì dầu, tiêu, mật ong

Thay vì tự làm xốt ướp, bạn cũng có thể dùng sốt bán sẵn ở siêu thị vẫn ngon.



Cách làm:

- Đầu tiên, nếu mua thịt đùi gà, bạn lọc bỏ xương gà nhé!


- Sau khi lóc sạch xương, bạn dùng tăm, xiên nhẹ lên khắp mặt da gà. Sau đó, lật phần thịt gà lại rồi ướp với xì dầu, muối và tiêu trong khoảng 15-20'.

- Rửa sạch hành barô rồi cắt thành khúc dài. Trải giấy bạc lên thớt, sau đó xếp thịt gà và hành lên.


- Gói giấy bạc lại, quấn chặt ở 2 đầu.
   

- Pha xì dầu với mật ong để làm nước xốt ướp. Nếu bạn dùng xốt ướp mua sẵn thì có thể bỏ qua bước này nhé!

- Làm nóng lò ở 200 oC, sau đó cho gà vào nướng trong 20'.

- Sau khi nướng đủ thời gian, bạn lấy gà ra, phết xốt ướp đã làm ở bước 5 đều lên thịt gà. Cho gà lại vào lò, nướng ở 180oC, chú ý quan sát khi gà chuyển màu nâu caramel như trong hình là được.

- Sau khi lấy gà ra khỏi lò, bạn để một lúc cho nguội bớt, có thể cắt được thì cắt gà thành khoanh, xếp vào đĩa, rắc tiêu lên trên rồi dùng ngay.


Ăn kèm với một ít salad để cân bằng hương vị.

P.V (St)