03:03, 04/03/2014

Gỏi thanh long

200g tôm sú, 1 trái thanh long, 1/4 trái thơm, 1 trái lê, húng lủi, sữa đặc có đường, nước cam, nước cốt chanh, bột năng pha loãng, rượu Brandy, muối, tiêu, xốt Mayonnaise.

- Nguyên liệu:

200g tôm sú, 1 trái thanh long, 1/4 trái thơm, 1 trái lê, húng lủi, sữa đặc có đường, nước cam, nước cốt chanh, bột năng pha loãng, rượu Brandy, muối, tiêu, xốt Mayonnaise.

 


- Thực hiện:

Tôm luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, ướp tôm với ít muối, tiêu, rượu Brandy, nước cốt chanh. Đun nóng nước cam, thêm bột năng pha loãng vào làm đặc, để nguội. Dùng dao nhỏ cắt dọc theo trái thanh long, tách đôi, dùng muỗng lấy ruột, vỏ để riêng. Cắt thơm, lê, thanh long thành miếng vừa ăn. Sau đó, trộn tôm, trái cây với ít muối, tiếp tục trộn với 2 muỗng xốt Mayonnaise, 2 muỗng sữa đặc, 1 muỗng cốt chanh, húng lủi. Cho gỏi thanh long ra vỏ trái thanh long, trang trí với húng lủi.


Các loại trái cây sau khi cắt nên cho vào tủ lạnh trước khi trộn giúp món ăn giòn mát. Thêm bột năng để tăng độ kết cấu cho món gỏi trái cây vì trái cây hay bị ra nước.


Đ.T (Theo vnnavi.com)