Thịt gà nướng thơm mềm, thêm hương nồng của hành và vị đậm đà của phần sốt thấm đều, hẳn ai nhìn cũng sẽ thèm lắm cho xem!
Thịt gà nướng thơm mềm, thêm hương nồng của hành và vị đậm đà của phần sốt thấm đều, hẳn ai nhìn cũng sẽ thèm lắm cho xem!
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi)
- 2-3 cây hành barô
- Gia vị ướp gà nướng: rượu trắng, xì dầu, tiêu, mật ong
Thay vì tự làm sốt ướp, bạn cũng có thể dùng sốt bán sẵn ở siêu thị vẫn sẽ rất ngon.
Chế biến:
Bước 1:
- Đầu tiên, nếu mua thịt đùi gà, bạn lọc bỏ xương gà nhé!
Bước 2:
- Sau khi lóc sạch xương, bạn dùng tăm, xiên nhẹ lên khắp mặt da gà. Sau đó, lật phần thịt gà lại rồi ướp với xì dầu, muối và tiêu trong khoảng 15-20'.
Bước 3:
- Rửa sạch hành barô rồi cắt thành khúc dài. Trải giấy bạc lên thớt, sau đó xếp thịt gà và hành lên.
Bước 4:
- Gói giấy bạc lại, quấn chặt ở 2 đầu.
Bước 5:
- Pha xì dầu với mật ong để làm nước sốt ướp. Nếu bạn dùng sốt ướp mua sẵn thì có thể bỏ qua bước này nhé!
Bước 6:
- Làm nóng lò ở 200 độ C, sau đó cho gà vào nướng trong 20'.
- Sau khi nướng đủ thời gian, bạn lấy gà ra, phết sốt ướp đã làm ở bước 5 đều lên thịt gà. Cho gà lại vào lò, nướng ở 180 độ C, chú ý quan sát khi gà chuyển màu nâu caramel như trong hình là được.
Bước 7:
- Sau khi lấy gà ra khỏi lò, bạn để một lúc cho nguội bớt, có thể cắt được thì cắt gà thành khoanh, xếp vào đĩa, rắc tiêu lên trên rồi dùng ngay.
Món thịt gà nướng đầy hương vị của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Ăn kèm với một ít salad để cân bằng hương vị nữa nhé!
Từng miếng gà nướng được ướp xốt đậm đà, cùng với hành thơm thơm, hẳn bạn sẽ không thể ngừng ăn được đâu!
P.V (St)