11:02, 06/02/2014

Nấm hấp xì dầu

Nấm hấp xì dầu ngọt đậm đà vị xì dầu, rất mượt mà lại giòn cái giòn đặc trưng của nấm kim châm vô cùng hấp dẫn.

Nấm hấp xì dầu ngọt đậm đà vị xì dầu, rất mượt mà lại giòn cái giòn đặc trưng của nấm kim châm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 200g nấm kim châm

- 2 muỗng cafe ớt bằm (gia giảm tùy theo khẩu vị)

- 2 cọng hành lá

- 1 muỗng canh xì dầu (15ml)

- 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu ăn.

 

Chế biến:

Nấm rửa sạch, để ráo, cắt chân rồi cho vào nồi hấp khoảng 5 – 7 phút.

Cho đường vào bát đựng xì dầu, khuấy tan rồi rưới đều lên khắp mặt nấm, sau đó đậy vung nồi hấp tiếp 2 phút nữa thì lấy ra, rắc ớt bằm và hành lá xắt nhỏ lên mặt đĩa nấm.

Cuối cùng bạn có thể rưới chút dầu ăn để món nấm hấp xì dầu được bóng đẹp hơn. Lấy ra đĩa dùng nóng rất ngon.

Món nấm hấp xì dầu bạn có thể làm rất nhanh mà không đòi hỏi nhiều thao tác khi chế biến, tuy vậy vị ngon của nó thì lại vô cùng ấn tượng. Nấm ăn ngọt đậm đà vị xì dầu, rất mượt mà lại giòn cái giòn đặc trưng của nấm kim châm. Nếu không ăn được cay thì bạn dùng ớt chuông thái nhỏ rắc lên nấm cho đẹp mắt! Ngoài ra trong xì dầu đã có vị mặn rồi nên bạn không cần phải nêm muối hay bột nêm nữa.

P.V (St)