08:02, 14/02/2014

Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon

Đậu phụ tươi béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn dai, khi cắn vào lại thấy hương vị đậm đà của nước sốt và vị vừng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

- 500g đậu phụ tươi. .....

Đậu phụ tươi béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn dai, khi cắn vào lại thấy hương vị đậm đà của nước sốt và vị vừng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

- 500g đậu phụ tươi.


- 60g bột bắp


- Dầu thực vật


- 2-3 muỗng canh hạt vừng


- 3-4 nhánh hành lá.



Nước xốt:


- 60-70ml mật ong


- 45 canh nước tương


- 50 g gừng tươi, băm nhỏ


- 30 ml dầu mè


- 30 ml giấm gạo


- 2 tép tỏi, băm nhỏ


- Một ít ớt bột
 

Ếp đậu phụ cho ra bớt nước bằng cách bọc đậu trong một miếng vải mỏng rồi đặt một vật nặng lên trên như một cái bát chẳng hạn.

   
Trộn hỗn hợp nước sốt bao gồm dầu vừng, giấm gạo, nước tương, tỏi và gừng băm nhuyễn, mật ong và ớt bột. Đặt hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nước sốt bắt đầu sủi, sánh lại.  

      
Gỡ bỏ vải bọc đậu phụ, dùng khăn lâu khô lại một lần nữa.  
      
      
Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ, đặt trong một bát trộn lớn rồi rắc thêm bột bắp, trộn đều.

      
Chiên đậu trong chảo ngập dầu đến khi đậu chuyển màu nâu vàng, vớt đậu ra để ráo.
 
      
 Đổ nước sốt đã chuẩn bị lên đậu, trộn đều tay.
      
      
Thêm hành lá và vừng vào đậu, trộn đều một lần nữa. Đảm bảo là đậu cùng nước sốt đều còn nóng để có thể làm chín hành và vừng.


Bạn đã hoàn thành món đậu phụ tẩm sốt tương vừng thơm ngon rồi.

Đậu phụ tươi béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn dai, khi cắn vào lại thấy hương vị đậm đà của nước sốt và vị vừng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.


P.V (St)