10:01, 02/01/2014

Bạch tuộc xào sả ớt nhâm nhi cuối tuần

Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay của ớt tạo thành món nhắm khó cưỡng dành cho các đấng mày râu.

Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay của ớt tạo thành món nhắm khó cưỡng dành cho các đấng mày râu.

Nguyên liệu:


- 300g bạch tuộc


- 2 thìa canh sả băm


- Muối, đường, ớt bột, nước mắm, hành lá, tỏi.

Cách làm:
   

- Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ dày, thêm vào một thìa nhỏ muối, chà cho bạch tuộc ra bớt chất nhầy, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng khúc ngắn vừa ăn.


- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm vào xào khoảng 3 phút.
   

- Rưới vào một ít nước mắm, xào nhanh tay lửa lớn thì cho tiếp bạch tuộc vào xào chung, đảo đều để sả bám quanh bạch tuộc, xào thêm khoảng 4 - 6 phút.
  

- Nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục xào từ 3 đến 4 phút, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ. Gắp bạch tuộc ra đĩa, dùng nóng.

P.V (St)