Nem lưới có độ giòn của lưới cuốn bên ngoài, mềm mại của lá bắp cải và đậm đà của cua.
Nem lưới có độ giòn của lưới cuốn bên ngoài, mềm mại của lá bắp cải và đậm đà của cua.
Nguyên liệu:
Phần lưới cuốn:
- 250 g bột gạo tẻ
- 200 g nước
Phần nhân nem:
- 5 thanh cua
- 1 – 2 quả dưa chuột
- 1 – 2 củ cà rốt
- 1 quả táo xanh
- 1 cái bắp cải cỡ vừa
Cách làm:
Khuấy đều bột gạo tẻ với nước và dùng phới đánh đều tới khi bột hòa quyện và nhuyễn.
Đặt một cái chảo lớn lên trên bếp. Bật bếp lửa nhỏ liu riu. Sau đó rưới bột xuống chảo thành dòng nhỏ và rưới nhanh tay, đan vào nhau thành chiếc “lưới” hình tròn.
Khi bột đã chín và cô lại, nhanh tay lấy những lưới bột ra khỏi chảo. Làm nhiều lần để được nhiều lớp lưới cuốn.
Luộc bắp cải mềm. Vớt ra, để ráo nước, tách từng lá mỏng.
Chẻ dọc các thanh cua, cà rốt, dưa chuột và táo xanh thành những miếng vừa ăn.
Xếp thanh cua, cà rốt, dưa chuột, táo xanh vào trong những lá bắp cải luộc. Cuốn lá bắp cải lại để gói nhân bên trong.
Sau đó đặt lá bắp cải vào giữa những lưới cuốn rồi nhẹ nhàng cuốn lưới quanh cuốn bắp cải.
Thả những cuốn nem lưới vào chảo chiên vàng giòn.
Biến tấu nem có độ giòn của lưới cuốn bên ngoài, mềm mại của lá bắp cải và đậm đà của cua.
P.V (St)