Món phô mai que trong dẻo béo ngoài giòn tan vào mùa lạnh này thật hấp dẫn, ra khỏi chảo cái nào là hết luôn cái ấy!
Món phô mai que trong dẻo béo ngoài giòn tan vào mùa lạnh này thật hấp dẫn, ra khỏi chảo cái nào là hết luôn cái ấy!
Nguyên liệu:
- Phô mai mozzarella: 200g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Lá thơm: oregano, basil
- Trứng gà: 1-2 quả
- Dầu ăn, muối
Cách làm:
Bước 1: Phô mai cắt thành từng miếng vuông dài vừa ăn.
Bước 2: Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 bát riêng, cho vào bột chiên xù 1 thìa cà phê lá oregano + 1 thìa cà phê lá basil, nêm muối vào 2 loại bột nếu bột chưa có muối. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
Bước 3: Lăn phô mai qua 1 lớp bột chiên giòn.
Bước 4: Sau đó lăn qua trứng, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn nữa, lăn qua lớp bột chiên xù, lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù lần cuối cùng. Bọc nhiều lớp như vậy để khi rán phô mai không bị chảy ra ngoài, chú ý bọc kín phô mai.
Bước 5: Cho phô mai đã bọc bột để tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
Đến khi ăn bắc chảo dầu nóng, cho phô mai từ trong tủ lạnh ra chiên giòn đều, chú ý chiên ngập dầu.
Cho phô mai ra giấy thấm bớt dầu, ăn nóng, để lạnh phô mai sẽ bị cứng lại mất ngon.
P.V (St)