Đặc điểm của cá thu Nhật là thịt béo, rất hợp để cuộn với bánh tráng và rau sống hoặc ăn với cơm thật nóng. Bên cạnh nồi cơm, bạn có thể chuẩn bị thêm một xấp bánh tráng và một đĩa rau sống, kèm theo một bát nước mắm chấm. Bữa cơm gia đình cuối tuần mà có thêm một món cuốn thì sẽ rất vui miệng đấy!
Đặc điểm của cá thu Nhật là thịt béo, rất hợp để cuộn với bánh tráng và rau sống hoặc ăn với cơm thật nóng. Bên cạnh nồi cơm, bạn có thể chuẩn bị thêm một xấp bánh tráng và một đĩa rau sống, kèm theo một bát nước mắm chấm. Bữa cơm gia đình cuối tuần mà có thêm một món cuốn thì sẽ rất vui miệng đấy!
Cách làm món cá nướng ớt chuông:
- Rửa sạch cá, dùng dao khứa các đường xéo dọc theo thân cá. Ngâm rửa sạch ớt chuông rồi thái nhỏ ra. Làm nóng lò ở 200 độ C
- Ướp cá với một ít muối và tiêu đen trong khoảng 30'. Sau đó, bạn xếp cá vào khay, quết một lớp dầu olive lên rồi cho cá vào lò nướng trong 20'.
- Lấy khay ra, lật mặt cá lại, thêm ớt chuông vào cùng rồi nướng thêm trong 10' nữa. Khi chuẩn bị ăn, bạn có thể vắt thêm nước chanh trực tiếp lên cá.
Món ăn kèm: Cách làm món hành tây trộn:
Với món cá nướng này, một đĩa hành tây trộn đơn giản sẽ làm tăng thêm hương vị cho cá! Hành tây trộn không chỉ rất hợp với cá mà còn có thể kết hợp với thịt heo luộc hoặc thịt bò xào để các món thịt thêm ngon nữa đấy!
- Xắt hành tây thành từng lát, ngâm vào nước đá khoảng 10' cho bớt hăng rồi thêm chanh và tiêu vào trộn đều.
- Các bạn có thể thêm ngò tươi vào để ăn kèm nếu thích.
P.V (St)