Nguyên liệu:
- Mực ống 1 con
- Mực sữa 8 con
- Bột bắp, ít rượu trắng, dưa leo, hành lá, nước sốt thịt nướng
- Gia vị: Tỏi, muối, tiêu, hạt nêm ....
Nguyên liệu:
- Mực ống 1 con
- Mực sữa 8 con
- Bột bắp, ít rượu trắng, dưa leo, hành lá, nước sốt thịt nướng
- Gia vị: Tỏi, muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Mực được làm sạch, cho vào tô, sau đó cho ít rượu, muối, bột bắp trộn đều (rượu sẽ khiến cho mực bớt đi mùi tanh).
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi, cho mực vào chiên.
Bước 3: Khi mực vàng giòn, bạn để ráo dầu, để nguội, cắt mực thành từng khoang tròn.
Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp 1 lần nữa, cho tỏi đã băm vào xào thơm, sau đó cho nước xốt thịt nướng vào khuấy đều.
Bước 5: Cho mực vào xào khoảng 1 phút, lưu ý phải xào nhanh tay và đều.
Bước 6: Cho mực ra dĩa, trang trí dưa leo và hành lá.
P.V (St)