Hết mùa sấu, vịt om với dọc vẫn ngon và hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con khoảng 2 kg
- Dọc: 2 quả
- Rau muống: 1 mớ
- Hành tỏi khô, hạt tiêu
Hết mùa sấu, vịt om với dọc vẫn ngon và hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con khoảng 2 kg
- Dọc: 2 quả
- Rau muống: 1 mớ
- Hành tỏi khô, hạt tiêu
Cách làm:
- Vịt vốn nhiều lông măng nên các bạn chú ý kĩ khâu sơ chế. Xoa muối khắp mình vịt để làm sạch và khử bớt mùi hoi của vịt rồi xả sạch lại với nước. Chặt thành những miếng cỡ bao diêm, ướp với bột canh, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ trong 30 phút cho ngấm.
- Quả dọc các bạn đem nướng vàng, rửa sạch các muội đen sinh ra từ nhựa trong quá trình nướng rồi bóc bỏ vỏ.
- Trước khi om các bạn xào thịt vịt cho ngấm mắm ngấm muối nhé.
- Khi thịt vịt săn lại và có mùi thơm, các bạn chế nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung lại om đến khi thịt vịt gần nhừ thì thả quả dọc vào đun cùng.
Rau muống nhặt bỏ bớt lá trên cọng, giữ lại các phần lá ở ngọn non rồi ngâm rửa sạch, vẩy ráo, dùng để nhúng kèm với vịt om dọc. Pha thêm bát nước mắm chanh tỏi ớt.
P.V (St)