10:11, 30/11/2013

Gỏi chân gà rút xương

Nguyên liệu:

- Chân gà 10 cái


- Hành tím 5 củ


- 3 muỗng canh bột gạo rang xay nhỏ.


- Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường, hành lá, ớt, ngò và húng lủi.

Nguyên liệu:

- Chân gà 10 cái


- Hành tím 5 củ


- 3 muỗng canh bột gạo rang xay nhỏ.


- Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường, hành lá, ớt, ngò và húng lủi.


Chế biến:


Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch chân gà.


Bước 2: Đem luộc chân gà trong nước pha giấm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra bỏ ngay vào chậu nước có ít đá lạnh. Làm vậy chân gà sẽ giòn hơn.


Bước 3: Dùng dao nhọn lóc hết phần xương gà, lúc này bạn có thể cắt thành hai hay ba tùy sở thích mổi người.


Bước 4: Cho chân gà vào tô, nêm mắm, chanh, hành, ớt, tỏi, đường, dùng tay bóp nhẹ cho gia vị thấm vào thịt.


Bước 5: Cuối cùng bạn trộn chân gà với lá húng, hành lá, ngò và gạo rang.


Món ăn ngon này ăn với đồ chua sẽ rất hấp dẫn.

P.V (St)