Nguyên liệu:
- Chân gà 10 cái
- Hành tím 5 củ
- 3 muỗng canh bột gạo rang xay nhỏ.
- Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường, hành lá, ớt, ngò và húng lủi.
Nguyên liệu:
- Chân gà 10 cái
- Hành tím 5 củ
- 3 muỗng canh bột gạo rang xay nhỏ.
- Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường, hành lá, ớt, ngò và húng lủi.
Chế biến:
Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch chân gà.
Bước 2: Đem luộc chân gà trong nước pha giấm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra bỏ ngay vào chậu nước có ít đá lạnh. Làm vậy chân gà sẽ giòn hơn.
Bước 3: Dùng dao nhọn lóc hết phần xương gà, lúc này bạn có thể cắt thành hai hay ba tùy sở thích mổi người.
Bước 4: Cho chân gà vào tô, nêm mắm, chanh, hành, ớt, tỏi, đường, dùng tay bóp nhẹ cho gia vị thấm vào thịt.
Bước 5: Cuối cùng bạn trộn chân gà với lá húng, hành lá, ngò và gạo rang.
Món ăn ngon này ăn với đồ chua sẽ rất hấp dẫn.
P.V (St)