Thịt bò nhiều dinh dưỡng vì thế chẳng có lý do gì để bạn không lựa chọn và chế biến các món ăn cho gia đình vào dịp cuối tuần cả.
Thịt bò nhiều dinh dưỡng vì thế chẳng có lý do gì để bạn không lựa chọn và chế biến các món ăn cho gia đình vào dịp cuối tuần cả.
Với món canh này các bạn chuẩn bị thịt bò thăn. Đặc biệt trong món canh thơm ngon này còn có cả đậu phụ nữa. Có thể nhiều chị em đắn đo về sự kết hợp các nguyên liệu như vậy liệu có phù hợp nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn và phong phú về hương vị.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt bò thăn
- 1 túi nấm kim châm
- 1 hộp đậu phụ non
- 1 củ cà rốt
- Hành lá.
Gia vị: tiêu, bột ngọt, nước xương
Chế biến:
Bước 1: Dùng mũi dao lóc xung quanh hộp đựng đậu rồi úp ngược xuống 1 cái đĩa để lấy đậu phụ non ra, cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt khúc dầy 1cm.
Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, to bản. Trải miếng thịt ra và cuộn cùng vài cọng nấm kim châm, cố định bằng các sợi hành chần.
Bước 4: Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào ninh. Khi cà rốt chín nhừ các bạn trút đậu phụ non vào, nêm nếm bột canh cho vừa miệng.
Bước 5: Canh sôi lại, các bạn nhanh tay thả những cuộn thịt bò nấm vào nồi, vặn to lửa cho canh sôi bùng rồi tắt bếp. Không nên đun quá kĩ vì sẽ làm cho đậu phụ non bị rỗ và thịt bò bị chín quá ăn sẽ khô bã, mất đi vị ngọt tự nhiên. Cho canh ra bát và dùng nóng.
P.V (St)