11:11, 21/11/2013

Bánh pa-tê-sô

Tuy hơi mất công thái nhỏ các nguyên liệu, nhưng thành quả là những chiếc pa-tê sô ngon tuyệt sẽ khiến bạn hài lòng.

Tuy hơi mất công thái nhỏ các nguyên liệu, nhưng thành quả là những chiếc pa-tê sô ngon tuyệt sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguyên liệu: (cho 24 chiếc bánh):


- 1 gói bột ngàn lớp

- 6 cái nấm đông cô, ngâm nước, thái mỏng (nếu thích)

- 1 củ hành tây nhỏ nạo.

- 3 tép tỏi băm

- 200g thịt lợn hoặc bò xay

- 200g pa-tê

- 2 quả trứng

- 2 thìa nước mắm

- ½ thìa muối

- 1 thìa tiêu đen

Cách làm:


Cắt bột ngàn lớp thành những miếng với kích cỡ mà bạn muốn. Để sang một bên.

Bật lò nóng ở nhiệt độ 350 độ C.

Thái nhỏ nấm đông cô.

Trong một bát con, trộn đều thịt lợn/bò, pa-tê, hành, tỏi băm, nấm, 1 quả trứng, 2 thìa nước mắm, ½ thìa muối và 1 thìa tiêu đen. Thêm cà rốt và đậu Hà Lan nếu thích.

Cho hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 30 giây.

Lấy hỗn hợp ra và cho vào lòng miếng bột.

Gấp miếng bột lại thành hình tam giác rồi dùng một cái dĩa để gấp diềm và làm họa tiết trang trí. Bạn cũng có thể cắt bột thành miếng vuông và đắp một lớp bột nữa lên phía trên để tạo thành những chiếc pa-tê sô vuông.


Cho bánh vào lò nướng 30 – 35 phút tới khi bột ngàn lớp chuyển màu vàng.

Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

P.V (St)